หลังผ่าคลอดกี่เหลือถึงกินยาคุม

แม่ๆหลังผ่าคลอดกี่เดือนถึงกินยาคุมได้คะ หรือต้องรอตรวจหลังคลอดก่อน เพราะตอนนี้เป็นประจำเดือนแล้วค่ะ แล้วยาคุมยี่ห้อไหนคุมได้ดี ไม่อ้วน ไม่ลดน้ำนมคะ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

เท่าที่หาข้อมูลควรมีเพศสัมพันธ์หลังตรวจหลังคลอดดีสุด ส่วนเรื่องกินยาเราไม่แน่ใจ ตอนเราไปตรวจหลังคลอดเราเลือกแบบฉีดคุมกำเนิด3เดือน วันนั้นหมอก็ฉีดให้เลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ ฉีดยานี่มีประจำเดือนไหมคะ

บ้านนี้รอไปตรวจหลังคลอดก่อนค่ะ ให้หมอตรวจก่อนว่าภายในเราปกติดีหรือยัง แล้วหมอก็จะถามเรื่องคุมกำเนิด ว่าจะ ฉีด ฝัง หรือ กิน แล้วหมอก็จะจัดให้วันนั้นเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ไม่ได้ทานเลยค่ะ แต่จริงๆลองปรึกษาหมอได้เลยนะคะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ