เตรียมของให้ลูก

แม่ๆส่วนใหญ่เตรียมของให้ลูกตั้งแต่กี่เดือนค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

22 ตอบกลับ

เตรียมตั้งแต่เดือนที่ 5-6ค่ะ ตอนนี้หมดเกือบ2หมื่นแล้ว เฉพาะของที่ต้องใช้ แต่บางอย่างคือเอามาลองก่อนไม่ได้ซื้อเยอะเช่น ขวดนม อะไรแบบนี้ค่ะ ตอนนี้ที่เหลือพวกคารซีท รถเข็น กับจุกจิกน้ำยาล้างขวดนม แชมพูสบู่ อะไรพวกนี้ค่ะ คิดว่าใกล้คลอดน่าจะครบละค่ะ

6-7 เดือนก็ทะยอยซื้อได้เลยค่ะ หรือใครที่ไม่ค่อยมีหรือทำงานเงินเดือน คุณแม่แนะนำ ให้เริ่มทะยอยซื้อ เสื้อ ผ้าอ้อม จนไปถึงสิ่งขิงจำเป็นทุกอย่าง ไปแต่ละเดือน จะได้ไม่ใช้เงินเป็นซื้อทีเดียวค่ะ

ของเรารู้เพศก็ค่อยๆเตรียมเลยค่ะ ทีละอย่างสองอย่าง ใกล้คลอดเดินซื้อไม่ไหวเลยค่ะ เดิน 3ก้าวพัก5นาที 😂😂😂 แนะนำอย่าเตรียมครบเร็วนะคะ บ้านนี้เตรียมครบเร็ว เร่งแต่ให้น้องรีบมาๆ 555555 รอวันรอคืน

บ้านนี้ซื้อตอน6เดือนคะ ไม่รู้รีบไปรึป่าวแต่กลัวถ้าช่วง7-8เดือนจะเดินไม่ค่อยไหว เลยเตรียมทีเดียวไปจนจะครบแล้วคะ😂

เริ่มซื้อเสื้อผ้า ผ้าอ้อม​ ถุงมือ​ ถุงเท้าตอน7เดือนค่ะ จะได้มีเวลาซัก​ ส่วนของใช้อื่นๆทยอยซื้อเรื่อยๆค่ะ

ค่อยๆชื้อค่อยเก็บไปเรื่อยๆเงินเดือนออกทีก็จะชื้อเก็บไว้ชื้อทีเดียวไม่ไหวคะแม่แพงเกินแต่ละอย่าง

ตอนนี้ 29+1 พึ่งสั่งผ้าอ้อมกับผ้าขนหนูค่ะ ทยอยซื้อเรื่อยๆเพราะของราคาค่อนข้างแพง ซื้อทีเดียวคงไม่ไหว

ตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ ทยอยซื้อทีละเล็กน้อย กว่าจะคลอดก็ครบพอดีค่ะ จะได้มีเวลานึกส่าลืมอะไรบ้าง

บ้านนี้เริ่มซื้อตอน5เดือนค่ะ ทะยอยซื้อไปเรื่อยๆกว่าจะคลอดควครบพอดี

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่เริ่มฝากท้องเลยค่ะ ตอนนี้จะ24วีคแล้วค่ะ