บำรุงลูกในครรภ์

แม่ๆส่วนใหญ่บำรุงลูกอะไรบ้างคะให้น้ำหนักเพิ่ม ออกมาจ่ำม่ำๆ🙏🥰#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

15 ตอบกลับ

เน้นโปรตีนและกินอาหารหลากหลาย และน้ำตาลน้อย แต่จ้ำม้ำเกินไปก็ไม่ดีนะคะ ของเราลูกน้ำหนักเยอะ ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติ แต่หมอไม่ให้เสี่ยง ให้ผ่าค่ะ น้ำตาซึมเลยเพราะหวังไว้มากว่าจะคลอดเอง

บ้านนี้ท้องแรกคะ​ แนะนำจมูก​เข้าไรซ์เบอร์รี่นะ​ คุมน้ำตาลในเลือดคุณ​แม่เพื่อไม่ให้เกิดเบาหวานขนาดตั้งครรภ์​แล้วก็ช่วยเรื่องน้ำหนักเจ้าตัวน้อยด้วยนะคะ

กินทุกอย่างสลับๆไปค่ะ ถ้าเป็นคนไม่กินนมไม่ต้องกินเลยก็ได้ค่ะ กินแคลเซียมเม็ดเอา เพราะลูกต้องการสารอาหารไม่ใช่เราต้องกินอาหารเพิ่ม

12mo ago

แม่กินนมแพะเหมือนกันค่ะ แนะนำเลยค่ะ ลูกออกมาผิวสวยมากค่ะ แข็งแรง ตัวไม่เหลืองค่ะ

ท้องแรกบ้านนี้ไม่ได้บำรุงอะไรพิเศษเลยค่ะ แต่ชอบกินกล้วยหอมกับนมถั่วเหลืองทุกวัน น้องออกมาน้ำหนักดีมากค่ะ🤗

1y ago

นมแลตตาซอยกล่องสีฟ้าค่าา

กินอาหารปกติเกือบทุกอย่างเลยค่ะ เว้นของหมักดอง ส่วนตัวเน้นผลไม้ กล้วย นม ไข่ น้ำมะพร้าว น้ำผลไม้

บ้านนี้กินข้าวไรซ์เบอรรี่แบบซงค่ะ และก็ไข่ต้ม ซาวด์ตอน36วิคหมอบอกน้ำหนัก2199 พอคลอด40+1น้ำหนัก3540ค่ะ

ชาบู หมูกระทะ นมกินสลับๆกันไป กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม กินอาหารหลากหลายค่ะ ที่สำคัญคือไม่เครียดค่ะแม่

1y ago

กินทุกอย่างเลยค่ะแม่ แต่ไม่ลงลูก

บ้านนี้ลักๆแล้วจะกินไข่วันละฟองนมวันละกล่องที่เหลือกินทุกอย่างกินสามเวลาน้ำนักลงลูกดีค่ะ

1y ago

บ้านนี้ลงแต่แม่ค่ะ🤣

เรากินนมตราหมีสีเหลือง ตอนท้องแรกนน.ออกมาดีอยู่นะคะ เพราะเรากินไข่แล้วชอบอ้วก