ลาคลอด

แม่ๆลาคลอดตอนท้องกี่สัปดาห์คะ แม่บ้านนี้ทำงานในห้างเดินยืนทำงานตลอดเวลาไม่ค่อยได้นั่ง เขาก็ให้เราทำงานปกติเหมือนคนทั่วไปยกของหนักเปลี่ยนเชลปีนบรรไดร่างกายเหนื่อยล้ามากค่ะ อยากลาก่อนแต่เหมือนระเบียบบริษัทให้ลาก่อนคลอด1อาทิตย์ละต้องมีใบรับรองจากแพทด้วยค่ะ ควรจะยังไงดีคะ

2 ตอบกลับ

เราลาก่อนกำหนด 3 สัปดาห์ค่ะ คิดว่าขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทค่ะ ของเราฝ่าย hr ให้ไปคุย หารือ กับหัวหน้างาน หัวหน้าก็ถามว่าทำไมลาก่อนหลายวัน เราก็บิกเขาไปว่า เผื่อคลอดก่อนกำหนด เขาก็ไม่ว่าอะไร ก็อนุญาต แล้วแต่ระเบียบแต่ละบริษัทค่ะ

ผ่าคลอดไปเลบไหมค่ะ จะได้กำหนดวันสัก 38 สัปดาห์ ไม่ต้องรอจน 40