ตกขาว

แม่ๆรักษากันยังไงคะ?

9 ตอบกลับ

คุณหมอจะจัดยาสอดให้ค่ะ แต่คนท้องมีมากกว่าปกติอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าคัน มีสีอื่น มีกลิ่นเหม้น ต้องให้คุณหมอตรวจภายในแล้วจัดยามารักษาค่ะ พยายามรักษาความสะอาดค่ะ ไม่ให้อับชื้น ของเรา ท้องมาได้รักษาสองรอบค่ะ

ของเราหมอไม่ให้ยามาแค่ต้องรักษาความสะอาดห้ามให้อับชื้น ถ้าคิดจะใส่แคร์ฟรีต้องเปลี่ยนบ่อยๆเพราะแคร์ฟรียิ่งทำให้อับชื้น เน้นเช็ดให้แห้ง

บ้านนี้หมอไม่ให้ยาไรเรยคะ แค่อย่าทำให้อับชื้นคะ เข้าห้องน้ำกะเช็ดให้แห้ง เปงเยอะเหมือนกันคะ ใส่แคร์ฟรีเอาจ้า เปลี่ยนบ่อยๆ เอาจ้า

ตกขาวถ้าไม่เยอะ ไม่มีกลิ่น ไม่คัน ก็ถือว่าปกติค่ะ เน้นใส่กางเกงในที่สบาย ไม่รัด ไม่คับ เวลาเข้าห้องน้ำซับน้องสาวให้แห้งค่ะ

ปกติของคนท้องค่ะแม่ ยิ่งท้องยิ่งออกเยอะ แนะนำใส่ผ้าอนามัยผืนเล็กเปลี่ยนบ่อยๆ ไม่ก็เปลี่ยน กกน. เอาค่ะ

ตอนนี้กำลังเป็นค่ะตกขาวเริ่มเปลี่ยนสีแต่ไม่มีกลิ่นค่ะมีอาการคันนิดๆต้องไปให้คุณหมอตรวจมั้ยคะ

5y ago

เเนะนำให้หาหมอดีกว่านะคะ

พยายามอย่าให้อับชื้น งดของหมักดองทุกชนิด สุดท้ายปรึกษาหมอค่ะแม่

ของเราเป็นหนักมาก ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอไห้ยามาเหน็บคะ

เคยเป็นต้องสอดยาค่ะถึงจะหาย