เมนูควบคุมน้ำตาล(เบาหวานขนาดตั้งครรภ์)​

แม่ๆมีเมนูไหนแนะนำบางค่ะพอดีหมอให้คุมน้ำตาลค่ะยังคิดเมนูไม่ออกเลยค่ะ? #ชอบแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ของเรากินสลัดผักสด สามีทำน้ำสลัดเอง เราเน้นกินผักและผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยๆ คะ ส่วนเนื้อสัตว์เรากินอกไก่ เนื้อปลา กุ้ง อาหารทะเลนิดหน่อย เรากินแบบลวก ต้ม นึ่ง งดของทอด ของมัน งดกะทิ ของหวานๆ ขนมหวาน หรือขนมกรุบกรอบเลยคะ ขนมว่างลองหาพวกโฮลเกรน ขนมธัญพืชมาทานดูนะคะ และลดการทานจุกจิกและแบ่งการกินเป็นมื้อๆ แทนคะ

5y ago

ขอบคุณมาเลยค่ะ

กินข้าวกล้อง น้ำพริก ผักไข่ต้ม ไก่ต้ม สลัดไก่ ไข่ สเต๊ก ไก่ย่าง แต่คนค่าน้ำตาลไม่เท่ากัน บ้างคนกินแบบนี้ได้น้ำตาลไม่ขึ้นแต่อีกคนกินไม่ได้ อันนี้คุณต้องลองหาว่าอะไรกินได้

ปลาเก๋าลวกจิ้ม น้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ กินกับเส้นหมี่ข้าวกล้องลวกกับผักกรีนโอ้ค ☺️

ต้มน้ำใบเตยดื่มค่ะ (เราไม่ได้เป็นเบาหวานนะค่ะ)