อาการท้องผูก

แม่ๆมีอาการท้องผูกตอนท้องได้กี่เดือนกันค่ะ แชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า

23 ตอบกลับ

ท้องผูกหลังคลอดค่ะ เพราะไม่หล้าอึ กลัวเจ็บแผล ไม่ได้อึอยู่ 3 วัน ดีนะวันก่อนจะคลอด อึอย่างกับท้องเสียเหมือนรู้ตัวว่าจะคลอด อึไป 4-5 รอบเลย ถ้าไม่อย่างนั้นแย่แน่ๆ ช่วงตั้งครรภ์ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ กินน้ำให้ได้วันละ 2ลิตร อึง่ายสบายท้อง กินอาหารที่มีกากใย กล้วย ผัก บลาๆ ให้ช่วยลากอาหารออกมาค่ะ

บ้านนี้ย่างเข้า6เดือนก็เริ่มเลยค่ะกินบิวตี้ดริ้งผสมแมงลักที่เซเว่นค่อยดีขึ้นหน่อยบวกกับกินยาเม็ดแดงกับแคลเซียมเลยท้องผูกไปด้วย พอย้ายมาฝากที่คลีนิคค่อยดีขึ้นระดับนึงพอคลอดแล้วท้องผูกเกือบอาทิตย์ต้องพึ่งยาสวนตูด

บ้านนี้เจอตอนไตรมาส2เลยจ้า อยากถ่ายมากๆแต่มันแข็งเจ็บก้นสุดๆ ปรึกษา​หมอหมอบอกถ้าผูกมากให้สวนก้นหรือทานยาถ่ายแต่ไม่ควรทำบ่อยๆ เน้นทานผลไม้และดื่มน้ำเยอะๆ😭

ไตรมาสที่ 3 ค่ะ ช่วง 1,2 ไม่เป็นไรเลยขับถ่ายปกติวันละ 2-3 รอบ นี่เข้าเดือนที่ 8 เริ่มขับถ่ายไม่ตรงเวลา บางวันก็ไม่ได้ขับถ่ายก็มี พยายามทานผัก ผลไม้เยอะๆค่ะ

เป็นแค่ไตรมาสแรกค่ะ​เพราะกินไม่ค่อยได้เลยไม่มีอะไรจะออก จากนั้นก็ขับถ่ายวันละ3ครั้ง

บ้านนี้ใกล้คลอดผุหนักมากค่ะนมเปรี้ยวเอาไม่อยู่พึ่งโยเกิร์ยค่ะ

บ้านนี้ 38+3 วีคแล้ว ยังไม่เคยท้องผูกจ้า นั่งปุบออกปับ 😂

3เดือนค่ะ เข้าห้องน้ำแต่ละครั้งเกือบครึ่งชั่วโมง

ตอนใก้ลคลอด 2 สัปดาห์ก่อนคลอด หนักมากทรมานสุดๆ

บ้านนี้ท้องผูกค่ะ 12 วีค อึออกทีละน้อย