ปวดเอว

แม่ๆมีวิธีแก้ปวดเอวไหมค่ะ ท้องได้5เดือน

7 ตอบกลับ

ออกกำลังกายเบาๆ กินน้ำเยอะๆ นั่งหลังตรง แต่ถ้าปวดมากหาหมอนะคะ เพราะบ้านนี้ปวดบั้นเอวมากจนทนไม่ไหวทีแรกก็นึกว่าเป็นเพราะท้องแต่พอไปโรงบาลหมอให้ดูอาการ แล้วบอกมห้กลับบ้านได้ แต่เราปวดมากจนไม่ไหว เขาเลยเอาเราไปซาวตรงที่เราปวด สรุปเป็นไตบวมน้ำ 😅

ไม่ทีวิธีแก้ค่ะ 5555 เพราะเราพยุงน้ำหนักลูก น้ำหนักมเลูก น้ำคร่ำ ปวดอยู่เเล้วค่ะ มีแต่วิธีช่วยบรรเทา ลองให้สามีช่วยนวดๆให้นะคะ หรือ ไม่ก็ซื้อสายพยุงครรภ์ค่ะ ช่วยได้เยอะอยู่ บ้านนี้เวลาเดินเยอะๆ จะปวดเอว ก็จะใช้สายพยุงครรภ์ช่วยค่ะ

แรกๆปวดคะ แนะนำให้เล่นโยคะเบาๆ ยืดตัว บิดซ้าย ขวาทุกวัน ทุกวันนี้ ท้องใกล้คลอดแล้วไม่เคยปวดหลังเลบคะ

ตอนท้อง 5 เดือนก็ปวดหนักมากคะ อ้วนเกินน้ำหนักขึ้นเยอะ เเต่ตอนนี้ ดีขึ้นละค่ะ 34+5 w แล้วคะ

นั่งแล้วยึดหลังตรงๆช่วยได้ค่ะ

เป็นทุกคน เรื่องที่ต้องทำใจ

โยคะค่ะ