ขอวิธีเพิ่มน้ำหนักเบบี๋ก่อนคลอดหน่อยค่ะ

แม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องก่อนคลอดยังไงบ้างคะ บ้านนี้36+2 ไปหาหมอน้ำหนักน้องได้2100 หมอบอก+-300 น้ำหนักตามเกณฑ์ แต่พยาบาลบอกว่าน้ำหนักน้อยนิดหนึ่ง พอมาถึงบ้านยายของแฟนบอกทำไมน้อยจังได้แค่2โลเอง แม่เครียดมากเลยค่ะ ร้องไห้2รอบแลเววันนี้ น้อยใจ ท้อด้วยค่ะ แม่ๆคนไหนมีวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องแนะนำทีนะคะ ขอบคุณค่ะ #ทีมธันวาคม#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

29 ตอบกลับ

แม่อย่าเครียดมากนะคะ ✅ทางนี้กินนมแพะค่ะ เช้า-ก่อนนอน ✅อาหารเน้นโปรตีนอย่างน้อย30-40%/มื้อ ✅มีมื้อว่างระหว่างวัน - 10:00น.-10:30น. กล้วยน้ำว้า2ผล+นม1กล่อง - 14:00น. - 14:30น. ไข่ต้ม2ฟอง+นม1กล่อง ✅นอนตะแคงซ้ายเป็นหลัก เลือดลมไหลเวียนดี สารอาหารลงลูกมากกว่า ✅พักผ่อนให้เพียงพอ นอนก่อน4ทุ่ม ช่วงที่เราหลับลึก เน้นนะคะ หลับลึก จะมีฮอร์โมนตัวนึงทำงาน ชื่อว่า โกรทฮอร์โมน คือฮอร์โมนการเจริญเติบโต ลูกจะเจริญเติบโตได้ดี และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายแม่ด้วย ของเราช่วง36W. 2617g.ค่ะ ตอนนี้39+1แล้ว ยังไม่รู้น้ำหนักน้องเลย

1y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ จะลองปรับดูค่ะเพื่อเจ้าตัวเล็ก