นํ้าหนักเกิน

แม่ๆมีวิธีลดนมน้องยังไงหรอคะ น้อง2เดือนหนัก6โลหมอบอกถ้าไม่ลดงั้นจะเป็นโรคอ้วนขอคําแนะนําลดนมน้องหน่อยค่ะ🥺

1 ตอบกลับ

ปกติน้องทานขวดหรือเต้าคะ ถ้าขวด ไม่ต้องลดปริมาณออนซ์ แต่ลดมื้อลงก็ได้ค่ะ ห่างสัก 3 ชม ถ้าไม่โอเค แม่ลดประมาณออนซ์ลง 1 ออนซ์หรือครึ่งออนซ์แต่ไม่ต้องลดมื้อนมก็ได้ค่ะ ถ้าน้องทานเต้าให้เว้นระยะมื้อลงค่ะ ส่วนตัวน้องบ้านนี้ตอน 2 เดือนหนัก 5.8 ปัจจุบัน 4 เดือน 22 วันหนัก 8 โล คุณหมอบอกเกือบเกินแต่น้องสูง บ้านนี้น้องลดมื้อดึกเหลือแค่ 1 ครั้งเลยไม่เกินเกณฑ์ไปมากค่ะ *นมผงล้วน