ปลุกลูกกินนม

แม่ๆมีวิธีปลุกลูกขึ้นมากินนมยังไงบ้างค่ะ บ้านนี้ ท้องแรก น้องคลอดได้ 2 วันแล้ว นอนแบบไม่สนใจอะไรเลย ปลุกขึ้นมาก็หลับต่อ น้องไม่เข้าเต้า ไม่ยอมตื่น กลัวลูกตัวเหลือง น้ำนมแม่ก็ไม่มาเลยค่ะ

ปลุกลูกกินนม
29 ตอบกลับ

ให้ลองเอาหัวนมแม่เขี่ยๆที่ปากน้องดูค่ะ พอน้องอ้าปากก้ให้คุณแม่ดันหัวนมใส่ปากน้องค่ะ

บ้านนี้จับลูบตัว เกาเท้า จับเปลี่ยนผ้าอ้อมค่ะ ไม่งั้นก็หลับยาว 4-5 ชั่วโมงกว่าจะตื่น

5y ago

พยายามทำทุกอย่างน้องตื่นมามองหน้าจะเอาเข้าเต้าหลับต่อค่ะ

บ้านนี้กินเก่งแต่น้ำนมไม่ค่อยมีกินน้ำขิงก็แล้วมาไม่พออิ่มต้องซื้อนมมาเสริมคะ

เอามิอเราไปโดนน้ำให้เย้นค้ะหรือจะเอาผ้ามาเช็ดที่หน้าก้ช่วยให้ตื่นได้จ้า

เเม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ😅ยากที่จะเข้าเต้า นอนอย่างตุ๊กตา เจ็บเต้านมหมอเเล้ว

บ้านนี้ก็แบบนี้เลยค่ะต้องคอยปลุกให้กินนมขนาดปลุกยังไม่ค่อยตื่นเลยค่ะ

เราปั๊มให้กินคะไม่ตื่นก็กินทั้งหลับๆหัวนมแม่สั้นด้วย

ให้น้องกินเยอะๆตัวจะได้ไม่เหลืองปลุกทุกๆ3 ชม.นะแม่

พยาบาลบอกไห้เกาเท้าคะแม่ กระตุ้นไห้เขาดูดด้วย

เอานมยัดปากแล้วเขี่ยๆแก้มกระตุ้นค่ะ