จุกลิ้นปี่

แม่ๆมีวิธีบรรเทาอาการจุกลิ้นปี่ ขณะตั้งครรภ์กันอย่างไรบ้างคะ แนะนำทีค่ะ ทรมานมาก เป็นทั้งวันอึดอัดมากค่ะ

1 ตอบกลับ

น่าจะกรดไหลย้อน ทานให้น้อย เคี้ยวให้นาน แบ่งทานมื้อละหน่อย หลายๆ มื้อ เลี่ยงอาหาร/เครื่องดื่มที่ทำให้เกิดกรด ทานแล้วเดินย่อยสักหน่อย อย่ารีบนั่งหรือนอนเอนหลัง