กรดไหลย้อน

แม่ๆมีวิธีบรรเทาอาการกรดไหลย้อนมั้ยคะ บ้านนี้ทรมานมาก อายุครรภ์23วีค

2 ตอบกลับ

ที่เราทำคือ ทานอาหารมื้อละพอเกือบอิ่ม แบ่งทานเป็น 5-6 มื้อต่อวัน หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด น้ำอัดลม อาหารมันๆ เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ทานเสร็จอย่านอนทันที ตอนนอนหนุนหมอนยกหัวสูง ก็พอบรรเทา แต่ถ้าไม่ไหวเราซื้อกาวิสคอนมากินก็ช่วยได้ค่ะ

กินกาวิสคอน4เวลาแล้วก้อตามด้วยairxค่ะ อาการดีขึ้นเลย