แอบเครียด 🤦‍♀

#แม่ๆมีวิธีคุมน้ำหนักแบบไหนกันบ้างค่ะ? บ้านนี้กินข้าว2มือ นมวันล่ะกล่องผลไม้บ้างบางครั้ง #แต่แรกฟากท้อง64ตอนนี้22wหนัก82แล้วค่ะ 😭 แอบเครียร์ขึ้นเยอะเกินไปไหม? เห็นอะไรอยากกินไปหมดแต่พยายามคุมแล้ว ก็ว่าไม่ค่อยกินแล้วนะ 😒🤦‍♀

7 ตอบกลับ

งดเลยค่ะอาหารรส หวาน ของทอด กินแต่ต้มผัก กับข้าว1ทัพพี ต่อมือ ถ้าหิวระหว่างมื้อกินได้แต่ผลไม้ ประเภท ฝรั่ง มะละกอ สัปปะรด แอปเปิ้ล แก้วมังกร ไม่เกิน 6 คำ เท่านั้น ถ้าหิวมื้อดึกกินได้เฉพาะนมพร่องมันเนยค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลย แต่คุณแม่ต้องอดทนมากกกๆๆๆ

4y ago

ใช่ค่ะ พยายามอดทน แต่ยากกินไปหมดทุกอย่างเลยแม่

บ้านนี้ตรงกันข้ามเลยค่ะ ก่อนท้อง73 (แอบตัวใหญ่ตั้งแต่ก่อนท้องค่า555) นี่จะ18วีคแล้ว น้ำหนักยัง71-72อยู่เลยค่ะ คือมีปัญหาเรื่องท้องผูกกับต้องคุมน้ำตาล ก็เลยวันๆไม่รู้จะกินไรดี สู้ๆนะคะแม่ ถ้าลูกน้ำหนักโอเคก็ยอมไปก่อนค่ะ

4y ago

ลองคุมแป้งเพิ่มนิดนึงนะคะแม่ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก่อนท้อง78ค่ะ ตอนนี้ตั้งท้องได้19วีคแล้ว น้ำหนัก77.5ค่ะ ไม่มีอาการแพ้แต่อย่างใดช่วงแรกๆกินได้น้อยมากค่ะช่วงนี้เริ่มกินได้แล้วแต่น้ำหนักก็ยังขึ้นนิดเดียว

แนะนำคุณแม่ทานพวกชาบู หมูกะทะ สุกี้ได้จ้า งดทานแป้งหรือทานให้น้อยลงน้าา ข้าวนี่ตัวดีเลยจ้า เช้าก็ต้มจืด ไข่ต้มไม่ต้องกินข้าวได้จ้า

4y ago

บ้านนี้ไม่แพ้เลยค่ะแม่ ชอบกินไข่กินนมได้ทุกชนิดเลย

บ้านนี้ขึ้นเยอะเหมือนกันค่ะ ปกติทุกอย่าง น้ำตาลปกติ อย่าเครียดค่ะแม่ แค่กินของมีประโยชน์สำหรับลูก ลดหวานหน่อย

4y ago

บ้านนี้ชอบกินไข่กินนมน้ำเต้าหูมากคะ

บ้านนี้ขึ้นมา 8 โลกว่าแล้วค้า ก่อนท้อง 80 เสี่ยงเบาหวาน ธาลัสซีเมียด้วย

4y ago

สู้ๆนะคะ กินยาบำรุงที่หมอให้ เพื่อป้องกันเด็กน้อยที่จะออกมาลืมตา

โอ้ววว แม่น้ำหนักขึ้นเยอะมากๆเลย หมอได้เจาะตรวจน้ำตาลไหมคะ

4y ago

นัดตรวจอีกที29.ธ.ค.63คะ