ตั้งครรภ์ลูกคนแรก

แม่ๆมีวิธีกินก่อนตรวจเบาหวานไหมคะ หรือควรดื่มควรกินอะไรยังไงบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ควรจะดูแลเรื่องอาหารเครื่องดื่มตั้งแต่ต้นค่ะ ถ้ากังวลเรื่องเบาหวาน เลี่ยงน้ำตาล เลี่ยงหวาน เลี่ยงมัน งดแป้งเชิงเดี่ยว พวกข้าวขาว ข้าวเหนียว ขนมปังขาว เลี่ยงผลไม้หวานจัด แคลอรี่สูง ทานโปรตีน ทานผักให้มาก ดื่มน้ำให้เยอะ ต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาล ดื่มแทนน้ำเปล่าก็ได้ค่ะ