?

แม่ๆมีวิธีการตอบยังไงกับคำถามที่ว่า “4เดือนแล้วทำไมไม่ป้อน กล้วย,ข้าว ลูก” ลูกเราเพิ่ง4เดือนค่ะ เราอยากให้ลูกกินข้าวตอน6เดือน และถ้าเราจะป้อนเราจะไม่ป้อนกล้วยตอนนี้ลูกกินนมแม่ล้วนค่ะ แต่คำถามนี้มีทุกวัน บางทีก็คนเดิมๆถาม มันทำให้เราหงุดหงิด ไม่รู้จะตอบยังไงแล้ว

2 ตอบกลับ

เราอาจหงุดหงิดเพราะฮอโมน ก็ได้นะค่ะ พยายามควบคุมอารมณ์นะค่ะ คนโน้นบอกแบบนี้คนนี้บอกแบบนั้น ตอบไปว่าเราสะดวกเลี้ยงในแบบของเราเชื่อว่าคุณแม่ศึกษามาดีแล้ว สู้ๆค่ะ

ยิ้มและบอกไปว่า “เชื่อหมอมากกว่าค่ะ ขอบคุณที่หวังดี”