แม่ๆมีฝ้าขึ้นหน้ากันมั้ยคะ คลอดเสร็จจะหายมั้ยคะ

แม่ๆมีฝ้าขึ้นหน้ากันมั้ยคะ เราคลอดแล้วจะหายมั้ยคะ 8เดือนแล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีฝ้าค่ะ มีแต่ผื่นร้อน ถ้าเป็นฝ้าจากฮอร์โมน คลอดแล้วก็น่าจะดีขึ้น แต่ถ้าฝ้าจากแสงแดด แสงสีฟ้าจากจอโทรศัพท์ ซึ่งผิวคนท้องจะไวมากเป็นพิเศษ แนะนำให้คุณแม่ทาครีมกันแดด ที่เป็น physical sunscreen ไม่มีสาร Oxybenzone นะคะ

3y ago

ขอบคุนมากค่ะ