ขอวิธีลดน้ำตาลสำหรับเบาหวานครรภ์หน่อยค่ะ

แม่ๆมาแชร์กันหน่อยค่ะ อีก 3 อาทิตย์หมอจะนัดกลืนน้ำตาลแอบกลัวเป็นเบาหวาน เลยว่าจะลดน้ำตาลไว้ก่อน#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

ตอนแรกคิดจะลดน้ำตาลก่อนตรวจสักเดือนนึงเหมือนกันค่ะ แต่ว่าตัวเราทำไม่ได้เลย กินปกติทุกอย่าง ของหวานๆต้องมีวันละครั้งสองครั้ง วันก่อนไปตรวจก็จัดชาบูไปจุกๆ แต่ผลตรวจกลืนน้ำตาล100g เจาะเลือดผ่านทั้งหมด4ครั้ง😂😂😂

2y ago

หูย ดีมากเลยค่ะ

ทางนี้ อาทิตย์หน้าค่ะ แอบกลัวเหมือนกัน เพราะช่วง 4-5-6 เดือน กินหวานเยอะมาก เลยสั่งผงไรชเบอรี่มาทาน เห็นว่าช่วย ค่ะ และ ทานแป้ง น้ำตาลน้อยลง

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ทานอาหารสารอาหารสูงพลังงานต่ำครับ แป้งน้ำตาลไขมันอย่าให้เยอะเกินไป คล้ายๆอาหารคลีนก็ได้ครับ

2y ago

ขอบคุณ​ค่ะ

ไม่ต้องกลัวครับ ทานตามปกติ บางคนไม่ทานหวานก้อเป็นได้ครับ ขึ้นอยู่กับฮอร์โมน

2y ago

ขอบคุณ​ค่ะ

ต้มน้ำใบเตยกินค่ะ กินแทนน้ำเปล่าทุกวัน ช่วยลดน้ำตาลได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ ต้องไปหาใบเตยมาต้มแล้วค่ะ

กินข้าวกล้อง อาหารต้มนึ่ง งดหวาน มัน ทอด ดื่มน้ำใบเตยต้มค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองทำตามนะคะ

ตามนี้เลยค่ะแม่😊

2y ago

ยินดีด้วยค่ะ ทางนี้อาทิตย์หน้าหมอนัดอีกทีรอลุ้นค่ะ