สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ๆมองเห็นถุงที่วงกลม คือถุงอะไรคะ วันนี้เราไปซาวด์เพื่ออยากฟังหัวใจของลูก ปล.ซาวด์กับคนละที่ที่ฝากครรภ์ เราถามหมอ หมอก็ไม่บอกแค่บอกว่าเด็กแข็งแรงดี แต่หมอดูแค่คนเดียวค่ะ ไม่ซาวด์ดูอีกถุง หมอค่อนข้างรีบ ก่อนหน้านั้นเราไปฝากท้องมาแล้วค่ะ ฝากที่ กทม หมอพบถุงการตั้งครรภ์ 2 ถุง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
12 ตอบกลับ

ของแม่บ้านนี้ก็เจอคลายๆแบบนี้คะแต่เป็นซีดนะคะ ตอนนี้ 3 เดือนจะเข้า 4 เดือน หมดนัดตรวจอีกครั้ง ซีดหายไปแล้วคะ ต้องลองไปตรวจให้ชัดเจนกว่านี้คะ จะได้รู้ว่าตั้งครรภ์แฝด หรือ เป็นอะไรคะ

2y ago

เจอตอนอายุครรภ์เท่ากันค่ะ เดียวก็จะหายไปเองค่ะ ซาวด์อีกครั้งก็จะไม่เห็นแล้วคะ

เราก็มีภาพคล้ายถุงอีกใบ ไปถามหมอหมอบอกว่าเป็นเงาลำไส้ ไม่ต้องคิดว่าจัได้แฝดหรอก แบบนี้ค่ะ 🥲

ไปซาวใหม่นะคะ แนะนำคลีนิคละเอียดกว่า ของเราเจอถุงซีส 4เดือนกว่าจะสลายไป

2y ago

เราเจอมาแล้วมันไม่สลายและใหญ่ขึ้นผ่าออกตอนท้อง5เดือน

เปลี่ยนที่ซาวค่ะแม่บางทีอีกถุงอาจจะไม่ใช่เด็ก ถ้าเป็นอย่างอื่นจะได้รักษาทันค่ะ

ต้องกลับไปถามกับหมอที่ฝากค่ะแม่ ของเราพบ2ถุงแต่ถุงขนาดใกล้เคียงกัน

2y ago

อันนี้ตอนไปฝากค่ะแม่

ไปซาวด์ซ้ำที่คลินิกและสอบถามหมอดีกว่าค่ะ น่าจะได้คำตอบที่ชัดกว่า

แล้วซาวด์ตอนแรกหมอได้บอกไหมคะว่าได้แฝด

2y ago

ถ้างั้นตอนแม่เปลื่ยนรพ.ตอนไปซาวด์ก็ต้องบอกหมอด้วยค่ะ ว่าครรภ์แฝด หมอจะได้เช็คให้ค่ะ ถ้าไม่บอกบางหมอก็รีบๆเช็คค่ะ

อีกถุงดูเหมือนไม่ใช่ถุงตั้งครรภ์นะคะ

เเฝดรึป่าวค่ะเเม่ ลุ่นๆๆ

เหมือนท้องแฝดเรยคะ