ฝากท้อง

แม่ๆฝากท้องตอนกี่เดือนค่ะ ฝากช้าเป็นไรมั้ย

39 ตอบกลับ

เรารู้ว่าท้องก็ฝากเลยค่ะ ขอทานยาวิตามินไวๆดีกว่า ฝากช้าบางที่ก็จะไม่รับฝากนะคะยิ่งอายุครรภ์เกิน 3 เดือน เพราะมันเสี่ยงหลายอย่าง เกี่ยวกับสุขภาพแม่และเด็กอ่ะค่ะ ทางโรงพยาบาลหรือคลีนิคก็มักจะไม่รับเคสที่เสี่ยงหรอกค่ะ

บ้านนี้ตั้งใจฝากตั้งแต่ตรวจเจอ 2 ขีด แต่ซาวด์หมอยังไม่เห็นถุงเลยนัดมาตอน 8 วีค ซาวด์ผ่านช่องคลอด พอเจอก้อฝากเลยค่ะ อย่าฝากช้าเลยค่ะช่วงแรกยาสำคัญกับน้องมากนะคะแม่ รีบไปฝากนะคะ

บ้านนี้4เดือนจ้า เพราะต้องทำเรื่องย้ายสำเนากับย้ายสิทบัตรทองอยู่เลยช้า แร้วก้อโดนหมอดุว่าไม่เกี่ยวกันถ้ารู้ว่าท้องก้อต้องไปรีบฝากเลยคะ

ฝากท้องตอน2เดือนกว่าแล้วค่ะ ฝากช้าดีกว่าไม่ฝากน่ะค่ะเด็กจะได้อยู่ในความดูแลของคุณหมอถ้ารู้ตัวไวก็รีบไปฝากเลยจ้า

บ้านนี้ฝากตอน4-5เดือน = 18w. เพราะพึ่งรุ้ตัวจ้ะ แต่ถ้ารุ้ไวแนะนำฝากเลย จะได้บำรุงทัน

6วีคค่ะ ฝากช้าจะไม่ได้ยาบำรุงมากินถ้าลูกผิดปกติอะไรจะแก้ไขไม่ทันค่ะ

บ้านนี้ฝากช้าค่ะ หมอบ่น รู้ว่าท้องไปฝากเลยค่ะหมอจะให้ยากินบำรุง

บ้านนี้ฝากท้องตอน6wk. ค่ะแม่ ฝากท้องช้าก็ได้ยาบำรุงมาทานช้าค่ะ

ฝาก14วีคค่ะ แต่ฝากเร็วจะดีกว่านะคะเพราะจะได้ดูแลตัวเองถูก😅

บ้านนี้ฝากตอน3เดือนกว่าค่ะ ถ้ารู้เร็วรีบไปฝากเลยนะคะ