ความเชื่อโบราณ

แม่ๆบ้านไหนได้คัดท้องบ้างค่ะ ตามความเชื่อของเฒ่าคนแก่ บ้านนี้คัดแล้วสบายตัวขึ้นเย้อะมากๆ ปวดหลังปวดขาแน่นท้องคือดีขึ้นเยอะมาก 😊♥️

1 ตอบกลับ

คืออะไรคะ ไม่เคยได้ยินเลยค่ะ 😊

3y ago

คือการเปิดเส้นใต้ขาค่ะ น้ำหนักเพิ่มขึ้นทำไห้เส้นมันตึง ต้นเหตุของเท้าบวมเเละอาการปวดต่างๆและจะคลิงท้องเพื่อไห้เด็กกลับหัวค่ะคนเฒ่าคนแก่บางคนก้สามารถบอกได้ว่าเด็กกลับหัวรึยังและยังบอกได้ว่า เราจะเกิดแฝดน้ำหรือแฝดเลือด แฝดน้ำคือเด็กจะคลอดมาพร้อมน้ำคล่ำทำไห้คลอดได้ง่าย แฝดเลือดเวลาคลอดก้จะฝืดคลอดยากเจ็บด้วย ส่วนเราได้แฝดน้ำจ้า #อันนี้คือรู้แค่บางส่วนจ้า😊