คำนวณการตั้งครรภ์

แม่ๆบ้านไหนใช่คำนวญการตั้งครรภ์จากประจำเดือนครั้งล่าสุดบ้าง อยากรู้ว่าตรงไหมคะ แม่บ้านนี้ลองคำนวญดูแต่คิดว่าตัวเองท้องประมาร9-10สัปดาห์ แต่ในแอฟขึ้นเป็น12สัปดาห์ค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้คำนวณจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย ตอนไปฝากครรภ์คุณหมอที่รพ.ก็คำนวณให้แบบนั้นค่ะ

8mo ago

ใช่ค่ะแม่คำนวณเองก็ตรงกับที่คุณหมอคำนวณเลยค่ะวิธีเดียวกันตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรกคุณหมอซาวด์ให้แล้วก็บอกว่าขนาดตัวลูกประมาณนี้ก็เท่ากับที่คำนวณเลยค่ะ