คำนวณการตั้งครรภ์

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ 12วิคคือกี่สัปดาค่ะ พอดีแม่บ้านนี้ไม่ค่อยเข้าใจค่ะ

17 ตอบกลับ

1 เดือนมี 4 สัปดาห์ค่ะ 12 สัปดาห์ = 3 เดือน #สัปดาห์ ภาษาอังกฤษ เรียกเป็นวีคค่ะ เพราะฉะนั้น 12 วีค = 12 สัปดาห์ หรือ 3 เดือนนั่นเอง

ท่องเเม่สูตรคูณเลยจร้า ง่ายๆ 4*1=4 สัปดาห์ 4*2=8 สัปดาร์ 4*3=12สัปดาห์ ตอนนี้ได้3เดือน!! 4*4=16สัปดาห์ ก็4เดือน เเบบนี้เป็นต้น

Week (วีค) แปลว่า สัปดาห์ 12 วีค คือ 12 สัปดาห์ 4 สัปดาห์ =1เดือน 12 สัปดาห์ = 3เดือน

วีคแปลว่าสัปดาห์ค่ะ 12วีค คือ 12สัปดาห์ นับเปนเดือนคือ3เดือนค่ะ

เอาจำนวนที่ต้องการ หาร4 = จำนวนเดือนค่ะ

5y ago

12สัปดาห์ (Weekวีค) = 3 เดือนเต็มค่ะ

ก็คือ12 สัปดาห์ค่ะ w=สัปดาห์ 4w=1เดือน😊

คำว่าweek(วีค)หมายถึงสัปดาห์ค่ะ

12​ สัปดาห์ค่ะ​ วีค=week=สัปดาห์

คือ 12 สัปดาห์นั่นแหละค่ะ

วีค​ แปลว่าสัปดาห์ค่ะ