ชงนมผง

แม่ๆบ้านไหนเลี้ยงลูกนมชงยี่ห้อนี้บ้างค่ะชงน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นหรือน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วค่ะสับสนจังบางคนบอกน้ำร้อน บางคนบอกน้ำอุ่น บางคนบอกน้ำต้มสุกที่เยนแล้วก้อเลยงงแม่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลยค่ะขอความรู้หน่อยจ้า

ชงนมผง
20 ตอบกลับ

ไม่ควรชงน้ำร้อนค่ะ ควรชงด้วยน้ำต้มสุกธรรมดาหรือน้ำอุ่นอุณภูมิ ไม่เกิน40องศาเพราะความร้อนจะทำลายสารอาหารในนมค่ะ