ชงนมผง

แม่ๆบ้านไหนเลี้ยงลูกนมชงยี่ห้อนี้บ้างค่ะชงน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นหรือน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วค่ะสับสนจังบางคนบอกน้ำร้อน บางคนบอกน้ำอุ่น บางคนบอกน้ำต้มสุกที่เยนแล้วก้อเลยงงแม่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลยค่ะขอความรู้หน่อยจ้า

ชงนมผง
20 ตอบกลับ

ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วก็ได้ค่ะ (บ้านนี้ชงแบบนี้ ลูกไม่เคยท้องเสีย) ต่างกันแค่ละลายช้า/เร็วค่ะ แต่ไม่ควรใช้น้ำร้อนจัดชง ควรทิ้งไว้ให้อุ่นๆ ก่อนค่อยชงค่ะ

5y ago

เคยถามทางบริษัทไป เค้าตอบมาแบบนี้ค่ะ

ใช้เครื่องกรองน้ำยี่ห้อโคเวย์ค่ะ กดน้ำอุ่น40°แล้วใส่ปากลูกได้ทันทีค่ะ เป็นน้ำกรองระบบROมั่นใจได้ในความสะอาด กดน้ำเย็น4°ยังให้ลูกกินได้เลย ปลอดภัยค่ะ

ไม่ควรชงน้ำที่ร้อนจะทำให้สารอาหารหาย ชงน้ำที่อุ่นหรือที่ต้มสุกจนเย็น เหมือนทาง รพ.ตอนที่น้องกินตอนป่วย ชงแล้วแช่เย็นไว้ ค่อยมาอุ่น

ไม่ชงน้ำร้อนจะดีที่สุดค่ะเพราะจะทำให้ประโยชหายไปค่ะ บ้านนี้ส่วนใหญ่เป็นน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว บางทีเย็นไม่ทันก็เป็นน้ำอุ่นค่ะ

น้ำอุ่นค่ะ บ้านนี้ใช่น้ำร้อนกับน้ำต้มสุกผสมกัน บ้านนี้จะต้มน้ำไว้ตลอดเวลาเลยค่ะ น้ำต้มสุกก็ซื้อกระติกมาใส่ไวเป็นส่วนตัวคะ

5y ago

บ้านนี้ก้อเหมือนกันค่ะ

ไม่ควรชงน้ำร้อนค่ะ ควรชงด้วยน้ำต้มสุกธรรมดาหรือน้ำอุ่นอุณภูมิ ไม่เกิน40องศาเพราะความร้อนจะทำลายสารอาหารในนมค่ะ

กินเหมือนกันจ้าาา บ้านนี้ใส่น้ำร้อนนิดนึง ให้นมละลายก่อน ตามด้วยน้ำต้มสุก ได้นมอุ่นๆกำลังดีกินได้เลยจร้าาา

บ้านนี้ใช้น้ำต้มสุกใส่ขวดไว้คะ เหลือไว้นิดๆพอใส่น้ำร้อนให้พออุ่นๆแต่ไม่ร้อนนะคะ แล้วก้อใส่นมเขย่าคะ

น้ำต้มสุกค่ะ อุ่นๆ ถ้าร้อนเกิน จะยังไงไม่รุ้ค่ะจำไม่ได้5555 แม่ลองอ่านข้างกล่องดูสิค่ะ มีบอกวิธีชงค่ะ

ไม่มียี่ห้อไหนใช้น้ำร้อนได้ทั้งนั้นแหละครับ ทุกยี่ห้อต้องใช้น้ำต้มสุกทิ้งไว้จนอุ่นครับผม