อาการแพ้ฮอร์โมนของคุณแม่ตั้งครรภ์

แม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนเราบ้างค่ะ39+3มีผื่นขึ้นเต็มตัวเลยค่ะเริ่มจากหน้าท้องลามไปแขนขาหลังยกเว้นใบหน้าคันมากๆเลยค่ะทายาก็พอบรรเทาไม่หายพอยุบก็ขึ้นมาพออาบน้ำก็บรรเทาได้สักชั่วโมงเดี๋ยวก็คันขึ้นอีกมาประคบเย็นก็แล้วใช้ทุกวิธีแล้วค่ะไม่ได้นอนเลยค่ะพยายามที่จะไม่เกาบางครั้งมันอดไม่ได้คันและทรมานมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

อาการแพ้ฮอร์โมนของคุณแม่ตั้งครรภ์
20 ตอบกลับ

อาการเหมือนผื่นกุหลาบ ไม่เคยรู้จักโรคนี้เลยจนเป็นถึงรู้ เราเคยเป็นเมื่อ 2 ปีที่แล้วหลังจากกลับมาจากญี่ปุ่น แต่อันนั้นน่าจะได้รับเชื้อมา เพราะปกติจะเป็นโรคภูมิแพ้อยู่แล้ว ดีที่ตอนนี้ท้องอาการภูมิแทบจะไม่เป็นเลย ไปหาหมอมารึยังคะ คุณหมอให้ยาอะไรมาบ้างรึป่าว

3y ago

เราจำไม่ได้ละว่าใช้วิธีไหนบรรเทาอาการคัน เพราะใช้หลายวิธีมาก ทั้งทาครีม กินยา ต้มใบรางจืดอาบ จำได้แค่ว่าทรมานมาก เป็นอยู่เกือบ 4 เดือนถึงหายตามระยะเวลาของโรคเค้า

แม่บ้านนี้เริ่มเป็นตอน36wเข้าโรงบาลบ่อยมากจนทนไม่ไหวขอหมอผ่าคลอดตอน37+2wค่ะ พอคลอดมาหายคันเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นเลยค่ะแม่ สู้ๆนะค่ะเดียวก้อหาย

3y ago

แพ้ฮอร์โมนเด็กในครรภ์ค่ะแม่

เป็นคะบ้านนี้ขึ้นทั้นตัวเลยค่ะบนหน้าก็มีเป็นตอน4เดือนตอนนี้หายแล้วค่ะแต่ยังไม่หายดีมากยังมีอยูานิดหน่อยตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ

3y ago

สู้ๆๆค่ะแม่เดี๋ยวก็ได้เจอน้องแล้วววว

เป็นเหมือนกันค่ะขึ้นที่หลังขึ้นที่ท้องคันมากเกาจนเป็นแผลไปหมดแล้ว ไปหาหมอคลีนิคก็ไห้ยามาทานพอหมดฤทธิ์ยาก็คันเหมือนเดิม

3y ago

เราก็เหมือนกันยาอะไรก็ไม่ได้ผลตอนนี้เราลองเอาเหล้าขาวมาผสมกับใบพลูทาค่ะรู้สีกว่ามันดีขึ้น

เป็นเหมือนกันเลยคะแต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้วแต่ผื่นยังหายไม่หมดต้องไปปรึกษาหมอคะหมอจะมียามาให้ทานเพื่อบรรเทาคะ

เราเป็นตอนคลอดแล้วอ่า ตอนนี้คลอดน้องมาได้1เดือน20วัน ผื่นคันขึ้นมาตรึมเลย หมอให้แต่ยาทามา

เราเคยเป็นตรงหน้าค่ะเป็นเยอะมากตอน35w แต่เรากินยาแก้แพ้ค่ะเลยหายเป็นปกติ

บ้านนี้ 26 วีคก็เป็นค่ะแม่ เป็นที่ขา ตอนนี้ขาลายเหมือนน้ำเหลืองเสียเลยค่ะ

เราก็เป็นค่ะ แต่ขึ้นแขน ขา หลัง ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะแฟ้บหรืออะไร คันยิกๆ

บ้านนี้คันจนตัวแดง แต่ไม่มีเม็ดผื่น อยู่ๆก็คัน 10 นาทีถ้าไม่เกาก็หายคันเอง

3y ago

ของเราเป็นผื่นเต็มตัวเลยค่ะพอยุบแล้วก็ขึ้นมาใหม่