กังวลทั้งๆที่ท้อง2

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างแม่บ้านนี้8เดือนแล้ว กังวลทุกอย่างบางทีก็เคว้งคว้างเหม่อลอยคิดไปต่างๆนาๆกลัวคลอดยาก กลัวหมอทำคลอดไม่ดีกลัวลูกไม่แข็งแรง บางทีท้อท้อหดหู่ไม่มีความหวังทะเลาะกะแฟนนิดๆหน่อยๆก็คิดมากน้อย ใจร้องไห้ลูบท้องแล้วก็ได้แต่ขอโทษลูก?????

2 ตอบกลับ

เป็นฮอร์โมนของคนท้องด้วยค่ะ อ่อนไหวง่าย ถ้ากังวลมากๆปรึกษาคุณหมอนะค่ะ เพราะอาจจะพัฒนาเป็นภาวะซึมเศร้าตอนท้องเเละหลังคลอดได้ บอกคนในครอบครัวให้สังเกตอาการมากๆคะ เป็นห่วง

อย่าคิดมากนะคะแม่อาจจะกังวลเพราะฮอร์โมน ด้วย. ต้องผ่านมันไปให้ได้นะคะ สู้ๆนะคะ