โรคโคลิค

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ ลูกเราร้องไห้เวลาเดิมๆซ้ำๆมาเกือบจะเดือนแล้วค่ะ น้องไม่มีสาเหตุ ไม่กินนม อุ้มก็ร้อง เอานอนก็ร้อง เปลี่ยนแพมเพิสให้ก็แล้ว ทามหาหิงให้ก็แล้ว เปิดคลื่นเสียงโคลิคก็แล้ว พอถึงเวลาที่จะหยุดร้องก็หยุดเป็นเวลา ร้องตั้งแต่3ทุ่มครึ่ง ถึงเที่ยงคืนครึ่ง บางวันถึงตี1 จนนอนหลับ ขอกำลังใจหน่อยจ้า บ้านนี้ลูกร้องบางทีก็เครียดจนร้องตามไปเลย

27 ตอบกลับ

เคยค่ะตอนลูกสาวคนแรกร้องหนักมากตอนหัวค่ำหลับดีสองทุ่มตื่นมาร้องทุกวันกว่าจะหลับได้เที่ยงคืนตีหนึ่งตีสองน่ะค่ะแล้วท่าที่เขาชอบนอนและหลับได้คือท่าอุ้มเข้าหาตัวอุ้มเดินไปเดินมาจนหลับค่ะแล้วพอหลับก็วางไม่ได้นะคะต้องอุ้มนอนแบบนั้นน่ะค่ะพลัดกันกับพ่อเขา​ ใครๆก็ว่าอ้อนสามเดือนแต่เกินค่ะพอโตก็หายไปทุกวันนี้เลยขี้แยนิดหน่อยก็ร้องไห้แล้วเป็นแต่เด็กๆยันโตค่ะ