โรคโคลิค

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ ลูกเราร้องไห้เวลาเดิมๆซ้ำๆมาเกือบจะเดือนแล้วค่ะ น้องไม่มีสาเหตุ ไม่กินนม อุ้มก็ร้อง เอานอนก็ร้อง เปลี่ยนแพมเพิสให้ก็แล้ว ทามหาหิงให้ก็แล้ว เปิดคลื่นเสียงโคลิคก็แล้ว พอถึงเวลาที่จะหยุดร้องก็หยุดเป็นเวลา ร้องตั้งแต่3ทุ่มครึ่ง ถึงเที่ยงคืนครึ่ง บางวันถึงตี1 จนนอนหลับ ขอกำลังใจหน่อยจ้า บ้านนี้ลูกร้องบางทีก็เครียดจนร้องตามไปเลย

27 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นแนะนำเปิดเสียงปราบโคลิคช่วยได้น้องดริ่มร้องเปิดเลยคร่าจะหยุดร้องทันทีแล้วหลับ

สุ้ๆค่ะแม่ แถวบ้านเขาพูดกันว่าอ้อน3เดือนหลัง3เดือนก็หายค่ะ บ้านนี้ตอนท้องแรกก็เปนค่ะ

ร้องเวลาเดียวกันเลยค่ะ ทำทุกอย่างก็ไม่นอนจนถึงเวลาเค้าเลยค่ะกว่าจะยอมนอนได้

เป็นเหมือนกันตอนนี้ลูกจะ2เดือนแล้วร้องทุก1ทุ่มถึง3ทุ่มทุกวันเลยเหนื่อยต้องทน

น้องกินนมไรคะแม่ ลองเปลี่ยนสูตร หรือ เปลี่ยนอาหารที่แม่กิน (ถ้ากินนมแม่) ไหมคะ

ลองใช้ผ้าห่อตัวน้องค่ะ แล้วร้องเพลงกล่อม แม่บ้านนี้ได้ผล ลองดูนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมั่นสังเกตแล้วก็อดทน เดี๋ยวเราก็จะเข้าใจเข้าเอง

สู้ๆค่า ถ้าเครียดให้คนอื่นช่วยอุ้มบ้างนะค่ะ จะได้ลดความเครียดแม่

ท้องแรกของเราร้องทั้งคืนเลยค่ะ มานอนช่วงตี5ทุกวันร้องจนครบ3เดือน

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ไม่ร้อง แต่แวะนมบ่อยค่ะเป็นห่วงเจ้าตัวเล็กมากๆ