ซึมเศร้าระหว่างตั้งครรภ์

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ หรือมีอาการยังไงบ้าง บ้านนี้รู้สึกเหนื่อยไม่มีความสุข คำพูดไหนที่บั่นทอนจิตใจก็จะร้องไห้ เบื่ออาหารมากกกก หิวนะคะแต่่ไม่มีความคิดอยากกินอะไรเลย อีกอย่างคือนอนไม่หลับ หลับยากมากๆ รู้สึกอยากออกไปที่ใหม่ๆ อยากเจอสิ่งใหม่ๆ ไม่อยากจมอยู่กับความรู้สึกเศร้าๆ 🥹🥹🥹

1 ตอบกลับ

แม่ลองหาอะไรทำดูนะคะ กิจกรรมหรือเปิดเพลงเพื่อผ่อนคลายดูค่ะ คุยกับลูกบ่อยๆ เราก็เป็นเหมือนกันคะ บางทีก็ร้องแบบไม่มีสาเหตุหลักคืออาการน้อยใจ แม่อย่าเครียดมากนะคะ จะส่งผลต่อตัวเล็กค่ะ

6mo ago

เหมือนยิ่งเปิดเพลงโมสาร์ทแล้วยิ่งคิดเยอะเลยคะ เหมือนสมองมันโล่งมันควรจะปล่อยใจสบายๆแต่่กลับเอาเรื่องนั่นนี่มายัดใส่หัวคิดเยอะๆเลย🥹🥹 ยังไงต้องผ่านมันไปให้ได้ สู้ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำำนะค่ะ