กรดไหลย้อน

แม่ๆบ้านไหนเป็นกรดไหลย้อนบ้าง มีวิธียังไงมั่งเอ่ย กินอะไรก้อแสบคอ แสบลิ้นปี้ไปหมด ท้อแท้เลยจ้า 36วีคแล้ว

1 ตอบกลับ

- งดอาหารรสจัด และอาหารที่กระตุ้นให้หลั่งกรดเยอะ - แบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อยๆ - อย่าปล่อยให้หิวนานค่ะ กรดจะหลั่งขึ้นมา - หลังอาหารไม่ควรนอนราบค่ะ ควรรออย่างน้อย3ชม. - ออกกำลังกายหลังมื้ออาหาร ลองดูนะคะ

5y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ