กรดไหลย้อน21W

แม่ๆบ้านไหนเป็นกรดไหลย้อนบ้างคะ ส่วนตัวหนูเป็นโรคนี้อยู่แล้วคะ 2-3ปี ตอนนี่อาหารเริ่มหนักขึ้น กินอะไรไม่ค่อยได้ ถ้ากินโรคจะกำเริบเลย อยากทราบว่ามีวิธีรับมือยังไง กินยาตัวไหนได้บ้างคะ ตั้งครรภ์ 21wแล้วคะ 🙏🙏🙏🙏

2 ตอบกลับ

ตอนท้องกินยาได้ยาก มีกาวิสคอนที่พอช่วยบรรเทาได้บ้าง แนะนำให้กินอาหารน้อยๆแต่กินบ่อยๆเอาค่ะ กินอิ่มอย่าพึ่งนอนหรือเอนตัวให้เดินย่อยก่อน ถ้าไม่ดีขึ้นให้รีบหาหมอ เพราะตอนครรภ์อ่อนๆเราก็นึกว่าเป็นกรดไหลย้อน แต่ปรากฏว่ากระเพาะอักเสบ เพราะกินแล้วอ้วกบ่อยตอนแพ้ท้อง ได้นอนกินร้ำข้าวต้มอยู่เป็นอาทิตย์เลย

หลังกินอิ่มเดินช้าๆ หรือทำกิจกรรมเบาๆสัก10-15นาที ก่อนพักผ่อนหรือนอนหลับ ช่วยได้ค่ะ