กรดไหลย้อน

แม่ๆบ้านไหนเป็นกรดไหลย้อนบ้างค่ะ เราตั้งครรภ์25+2weekแล้ว เป็นกรดไหลย้อนทุกวันนอนไม่ได้ได้เลยค่ะ ทรมานมากๆ ทานกาวิสคอนไปแล้วเบาลงนิดหน่อยก็กลับมาเป็นอีก ?

6 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะแต่มีคนบอกให้กินอันนี้ค่ะ เด็ด 1-2 ใบล้างให้สะอาด เคี้ยวๆแล้วกลืน ไม่ต้องกินนำ้ตามหายเลยค่ะ โดยส่วนตัว กินกาวิคอน ยาลดกรดก็ไม่หาย นอนไม่หลับทั้งคืน เจอใบหูเสื้อเอาอยู่เลย แนะนำแม่ๆซื้อมาปลูกใส่กระถางไว้นะค่ะ เลี้ยงง่าย ขยันรดนำ้มันจะโตขยายขึ้นเรื่อยๆ เวลาเป็นก็เด็ดกินเลยจ้า ไม่อันตรายไม่มีสารเคมีด้วยปลูกเอง

แนะนำให้งดทานอาหารรสจัด งดกาแฟ ชา น้ำอัดลม ก่อนนะคะ อีกอย่างทานมื้อเย็นเสร็จแล้วให้เวลาอาหารย่อยก่อนสักสามชั่วโมงแล้วค่อยเข้านอนนะคะ ถ้างดแล้วยังเป็น คงต้องปรึกษาคุณหมอค่ะว่าจะรักษายังไงได้บ้าง

เป็นค่ะ แต่เพราะชอบทานมื่อดึก ก็เลยพยายามทานเร็วและเป็นอาหารที่อยู่ท้อง หลังจากทานเสร็จห้ามนอนเลย ต้องนั่งหรือทำอะไรเบาๆ เป็นการรอย่อย ห้ามนอนเลยรอซัก 2-3 ชั่วโมงค่ะ

เป็นเหมือนกัน เจอะเลือดตรวจทุกวันหมอจะให้คุมอาหาร แต่เราคุมไม่ได้เพราะเราตั้งครรภ์แฝด เราเลยคุมการกินน้ำตาลแทนกินทุกอย่างที่หวานน้อย

งดอาหารรสจัดค่ะทานอาหารที่ย่อยง่าย

งดอาหารรสจัดจ้าา