กรดไหลย้อน

แม่ๆบ้านไหนเป็นกรดไหลย้อนขณะตั้งครรภ์บ้างคะ ทรมานมากๆ มีวิธีดูแลหรือรักษาตัวเองยังไงกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

แนะนำให้งดอาหารรสจัด งดชา กาแฟ แอลกอฮอล์ กินอิ่มแล้วไม่ทิ้งตัวลงนอนทันทีค่ะ พยายามอย่ากินเยอะจนอิ่มเกินไปในแต่ละมื้อด้วย ถ้าอาหารไม่ดีทานยาลดกรด กาวิสคอนได้ค่ะ