น้ำนมหด

แม่ๆบ้านไหนเปนบ้างคะ คลอดน้องออกมามีน้ำนมให้น้องทานปกติ น้องก้อดูดนมได้ปกติ แต่พอออกจากโรงบาลมา1อาทิตย์แม่ป่วย จากที่เคยให้น้องเข้าเต้าก้อให้ดูดขวดเพราะคั่นเนื้อคั้นตัวไข้สูง ไม่สามารถดูแลลูกได้ แค่2วันแค่นั้นคะ น้องไม่เข้าเต้าเลย เครียดมาก อยากให้น้องได้ทานนมแม่นานๆ จากเคยปั้มได้5-6ออนซ์ ต่อครั้ง ตอนนี้ไม่ถึงออนซ์เลย ทานทั้งน้ำขิง หัวปลี ทุกอย่างแล้วน้ำนมก้อยังไม่เยอะเลยคะ น้องก้อไม่เข้าเต้า ปั้มนมจนไม่รุ้จะปั้มยังไงก้อไม่ไหล แม่ๆบ้านไหนเคยเปนหรือมีตัวช่วยแนะนำหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องปั้มทุก 3 ชั่วโมงอย่าตกรอบนะคะ ปั้มไปเลยค่ะถึงจะไม่มีน้ำนมไหลก็ต้องปั้มค่ะ เดี๋ยวน้ำนมมาค่ะ