มีคำถามตะถามแม่ๆค่ะ

แม่ๆบ้านไหนเคยเจาะน้ำคร่ำบ้างคะ แล้วหลังจาก้จาะแล้วมีอาการยังไงบ้างคะ รู้สึกหน่วงมั้ย แล้วเราสามารถทำอะไรได้บ้างนอกจากนอนกับนั่งหรือเดิน คะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ เจาะน้ำคร่ำตอน 17 สัปดาห์ค่ะ +รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ พักดูอาการ 30 นาที ไม่มีอะไร คุณหมอให้กลับบ้าน กลับมา ตัวรุมๆ เหมือนจะเป็นไข้ มีอาการเวียนหัวเล็กๆ เลยโทรถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่า น่าจะมาจากวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ให้ทานยาพาราเซตามอล1 เม็ด หลังทานยา นอนพัก ตื่นมา ปกติค่ะไม่ทีอาการอะไรเลย แต่คุณหมอเขียนใบรับรองแพทย์ให้หยุดงาน 2 วัน แต่แม่ไม่ได้หยุดค่ะ คิดถึงเพื่อนร่วมงาน อยู่บ้านแล้วเหงา

10mo ago

ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ปกติมาก

ไปเจาะมาเมื่อวานค่ะ หมอให้นอนพักห้ามทำงานหนัก1อาทิตย์ อาการหลังเจาะหน่วงๆจี๊ดๆในท้อง เวลานอนพลิกตัวหรือจะลุกเกร็งท้องก็จี๊ดๆ หมอแนะนำให้ค่อยๆตะแคงลุก ค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ เราก็มีอาการแบบนี้เหมือนกันค่ะ แต่พยาบาลบอกให้พัก3 วัน