แม่ๆบ้านไหนเกินกำหนดคลอดบ้างคะ

แม่ๆบ้านไหนเกินกำหนดคลอดบ้างคะ เด็กอยู่ได้ถึงกี่วีค แร้วถ้าเกินมา1อาทิตย์ไม่มีอาการปวดเรยจะเร่งคลอดหรือผ่าดีคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้จน40+4 ตอนแรกคิดว่าจะได้คลอด41 แต่มาปวดตอนเช้าที่40+4วีคพอดี แต่ไปหาหมอปากมดลูกแม่เปิดแค่3เซนเองเลยโดนจับเร่งคลอดตั้งแต่เที่ยงเร่งจากน้อยจนเร่งมากมาปวดคลอดตอน5ทุ่มน้องออกมา5ทุ่ม15ทรมานมากแม่ แต่ถ้า1อาทิตย์ตอนแม่40วีคหมบอกถ้า41ไม่คลอดไม่มีอาการจะโดนเร่งคลอดค่ะส่วนการผ่าตัดนั้นต้องอยู่ที่หมอประเมินนะคะ ส่วนใหญ่ที่เขาผ่ากันก็มีเด็กตัวใหญ่ แม่ไม่สามารถคลอดเองได้ หรือความเสี่ยงในการคลอดปกติค่ะ

4y ago

ขอให้คลอดง่ายๆนะคะแม่