การเริ่มต้นหั้ยลูกทานข้าว

แม่ๆบ้านไหนหั้ยลูกเริ่มทานข้าวตอน5เดือนบ้างคะ​ แม่บ้านนี้อยากหั้ยกิน6เดือน.. แต่ผู้ใหญ่ที่บ้านอยากหั้ยกินเลย​ มันอันตรายต่อน้องไหมคะ แล้วถ้าหั้ยทาน​ ควรทานรัยก่อนดีคะ??

1 ตอบกลับ

จริงๆถ้าลูกคอแข็งก็เริ่มทานได้แล้วคะ ของเมืองนอกเด็กบางคนเริ่มทานตอน4เดือนคะ เวลาให้ลูกทานควรจะให้ทานทีละอย่างเพื่อจะได้รู้ว่าลูกแพ้อะไรบ้าง ควรเริ่มเป็นนมแม่ผสมข้าวสวยและสิ่งที่คุณแม่อยากให้น้องทานคะ ปั่นให้ละเอียดนะคะ ให้ทานวันละมื้อ เพราะข้าวยังเป็นอาหารเสริมอยู่คะ .สรุปก็คือเริ่มทานได้ไม่เป็นอันตรายคะ

5y ago

ยินดีคะ🙂🙂