ลูกไม่ถ่าย

แม่ๆบ้านไหนลูกไม่ถ่ายมา6วันแล้วมีไหมลูกได้2เดือน17วันไม่ถ่ายเลยต้องไงบ้างค่ะหนักใจมากเลย

7 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นค่ะ ทานนมแม่ล้วน 10 วันไม่ถ่ายซะที วันนั้นไปหาหมอฉีดวัคซีนพอดีเลยปรึกษา หมอบอกนานเกินค่ะ ให้แม่ลองใช้คอตตอนบัดชุบปิโตรเลียมเจล(ยี่ห้อไรก็ได้ค่ะ ส่วนมากเห็นวาสลีน)แล้วสอดไปกระตุ้นที่ทวารลูกค่ะ ทำท่าปั่นจักรยานเพื่อเป็นการกระตุ้น สุดท้ายหมอให้ยาแบบเหน็บมาค่ะ(จำชื่อไม่ได้)ถ้านานเกินไปก็ต้องใข้แล้วค่ะหมอบอก

บ้านนี้ก้เปนคะอาทิดนึงถ่ายทีแต่น้องปกตินะคะท้องไม่แข็งไม่งอแงคะถามหมอแล้วหมอก้บอกว่าปกติคะ...น้องทานนมแม่คะ

ลูกชายคนโต 21 วันค่ะ สบายๆ😅😅😅 ตอนนั้นกังวลพาไปหาหมอ แต่ทานนมแม่อย่างเดียวล้วนๆ หมอเลยบอกงั้นไม่ต้องกังวลครับ

ปกติ นะคะ ถ้าน้องไม่งอแง ทานนม ได้บ้านนี้ 8วัน เลยค่ะ

คนนี้นานสุด 8 วันค่ะ ถ้ากินนมแม่ไม่ต้องห่วงนะคะ

ถ้าเเม่ไม่สบายใจก็ปรึกษาคุณหมอค่ะ

น้องทานนมแม่มั้ยคะ

4y ago

ปกติค่ะถ้าน้องไม่งอแง ถ้าแม่ไม่สบายใจก็ไปปรึกษาหมอค่ะ แต่แม่ลองทานมะละกอสุก ไม่ก็แก้วมังกร ในระหว่างมื้ออาหารให้แม่ทานผักใบเขียวร่วมด้วยจ้า