ปลูกฝีแรกเกิด แล้วเป็นแบบภาพนี้ ปกติไหมค่ะหรือว่าอักเสบ

แม่ๆบ้านไหนลูกเป็นแบบนี้บ้างค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ปลูกฝีแรกเกิด แล้วเป็นแบบภาพนี้ ปกติไหมค่ะหรือว่าอักเสบ
21 ตอบกลับ

แตกปกติค่ะ ให้ใช้น้ำต้มสุกเช็ดออกค่ะและใช้แอลกอฮอเช็ดรอบๆแผลค่ะ อย่าใช้แอลกอฮอเช็ดในแผลนะคะเดี๋ยวเป็นแผลเป็น

รบกวนถามหน่อยนะค่ะ ลูกเราปลูกฝี แต่ไม่เป็นแบบนี้ มีแต่ไตที่หัวไหล่ด้านซ้ายเปนแข็งๆด้านใน ปกติหรือป่าวค่ะ

รักษาความสะอาด ดูเเลอย่าให้อักเสบเป็นหนอง ถ้าเป็นหนองเเนะนำให้ลองพาไปพบเเพทย์เพื่อป้องกันการติดเชื้อค่ะ

5y ago

ตอนนี้เหมือนมีหนองค่ะ แต่มีคนบอกจะหายเอง

ปกติค่ะแม่ อย่าไปยุ่งกับมันนะคะ เดี๋ยวมันตะแตกแห้งเองค่ะ บ้านนี้พึ่งแตกไปเหมือนกันค่ะ ใหญ่แบบนี้เลย😁😆

ปกติค่ะ บ้านนี้แตกตอนอาบน้ำทุกครั้ง หนองจะออกอยู่หลายครั้งเลยค่ะ กว่าจะหาย ตอนนี้หายแล้วค่ะ

ปกติค่ะ ลูกเราก้อเปนเอาแอลกอฮอล์เช็ดหลังอาบน้ำ เด่วก้อแห้ง อย่าแกะอย่าเจาะ

ปกติค่ะ แต่ถ้าเป็นหนองให้สำลีชุปน้ำต้มสุกเช็ด ห้ามใช้แอลกอฮอล์นะคะ

ปกติคะคุณแม่..คุณแม่ไม่ต้องเอายาอะไรใส่ให้น้องนะคะ..เดียวหายเองคะ.

ลูกสาวก็เป็นหนองค่ะ แต่ไม่ใหญ่ขนาดนี้ ลองหาหมอดูนะคะ

ปกติค่ะ ห้ามไปทำไรมันนะคะ เดี๋ยวมันก็ระเบิดหายไปเอง