บันทึกการดิ้น

แม่ๆบ้านไหนลืมจดบันทึกลูกดิ้นกันบ้างมั้ยค่ะ 7เดือนกว่าแล้วค่ะ

27 ตอบกลับ

ช่วงแรกๆ28+ขึ้นไปเค้าจะให้จดแต่เราไม่ได้จดเวลาหาหมอ เค้าจะเขียนลงบันทึกว่ามีความเสี่ยงเนื่องจากไม่นับลูกดิ้น หลังจากนั้นต้องนับทุกวันจดลงทุกวันไม่งั้นพยาบาลดุค่ะ

นับค่ะ แต่ยังไม่ได้เริ่มจดเลย กลางวันแม่บ้านนี้ยุ่งมากจนไม่ได้สังเกตุลูกดิ้น แต่น้องค่อนข้างดิ้นเป็นเวลา โดยเฉพาะเวลาที่พ่อเขาชวนคุยจะดิ้นดีมากๆเลยค่ะ

ไม่เคยจดเลยจ้า.. ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะจด แต่พอถึงเวลาจริงแล้วก็ไม่สะดวก แต่คอยสังเกตตลอดทุกวันค่ะ คอยนับเอาค่ะ เกิน 10 ครั้งต่อวันแล้วก็สบายใจค่ะ

4y ago

บ้านนี้ไม่ได้จดไส่สมุดฝากครรภ์เลยค่ะ พอดีลืมอ่ะค่ะ แต่คอยสังเกตุลูกดิ้นทุกครั้งค่ะ

จดจ๊ะ ช่วงเจ็ดเดือนน้องดิ้นตลอดจ้า แต่พอเข้าเดือนที่แปดน้องดิ้นน้อยลง แต่ดิ้นแรงขึ้น ถือว่าปรกติใหมจ๊ะ คุณแม่ๆ

จะคลอดแล้วค่ะ หมอไม่ได้บอกให้จด บอกแค่ เช้าถึงเย็น ถ้าลูกไม่ดิ้นให้รีบมาหาหมอ ปล.ฝากโรงบาลเอกชนค่ะ

บ้านนี้ทั้งนับและจด3เวลาหลังอาหาร ในสมุดของเราหมอให้เริ่มนับ32วีคจ้า แต่บางคนก็28วีค

นับลูกดิ้นทุกวันจ้ะ เเต่ไม่เคยจดใส่สมุดสีชมพูเลยจ้ะ จดไว้เเต่ในมือถือจ้ะ

แม่ๆบ้านอื่นเป็นไหมค่ะ บ้านนี้กลางวันน้องไม่ดิ้น จะเริ่มดิ้นช่วงตี1 ค่ะ

4y ago

บ้านนี้ดิ้นทั้งวันค่ะ😂

ใช้แอปนับลูกดิ้นจ้าสะดวก.. ไม่ลืมด้วย ช่วยกันกับสามีนับได้เรยค่ะ🤰

นับแต่ไม่ได้จดค่ะ ไปจดเอาวันใกล้ๆไปหาหมอ ดิ้นมากกว่า10ครั้งต่อวัน