30w5วันแล้วจ้า

แม่ๆบ้านไหนยังทำงานอยู่คะ เราเป็นแม่ค้าขาย ลูกชิ้น ขับรถพ่วงข้างขาย ทุกวันนี้ก้ยังขายยุ เหนื่อยมากปวดขาปวดหลัง ทรมานสุดๆ จะหยุดภาระก้เยอะ หาคนเดียวไม่พอจ่าย. บ้างที่ก้กลัวนะแต่ทำไงได้

30w5วันแล้วจ้า
39 ตอบกลับ

ทำงานค่ะ แต่ว่าทำในสำนักงาน ปวดหลัง และเดินแล้วเหนื่อยเช่นกันค่ะ ที่ทำงานต้องขึ้นบันไดสูงและค่อนข้างชัน ก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากหน่อย คุณแม่หาเวลาพักบ้างนะคะ เงินสำคัญ แต่สุขภาพคุณแม่และน้องก็สำคัญค่ะ

แม่บ้านนี้โดนจ้างออกจากงานตอนท้อง3เดือน เพราะยุบบริษัท เลยต้องหาอะไรทำหาเงินเตรียมคลอด เลือกขายลูกชิ้นค่ะ ตอนนี้ 33 w แล้วมีแต่คนบอกให้หยุดได้แล้ว แต่เรายังสู้ยังไหวเพื่อลูกๆ #ท้อง3

บ้านนี้ทำค่ะขายหม่าล่าเหนื่อยมากๆนี้4เดือนท้องสองเหมือนท้อง6เดือนกะขายยันคลอดไม่รู้ว่าใหญ่อีกขนาดใหนแต่สู่ค่ะเพื่อลูกคนนี้รอมา7ปีกว่าจะท้อง

ตอนนี้ขายของมาถึง 34wแล้ว ขับพ่วงข้างเหมือนกันค่ะ หมอนัดคลอดวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ เลยหยุดเตรียมซักอาทิตย์นึง

แม่บ้านนี้ก็ขับรถซาเล้งไปขายของทุกวันนั่งทำของอีกเป็นครึ่งวันปวดหลังมากคะขับรถก็หลุมเยอะด้วยค่ะ 30+4

บ้านนี้35wค่ะ ขับรถไปทำงานเองทุกวันเลย ยืนเครื่องขายทั้งวันด้วยกลับบ้านมาปวดตัวไปหมดเลยค่ะ

สู้ๆนะคะแม่ บ้านนี้ก้อทำค่ะ แต่ทำโรงงานมีรถรับส่งค่ะ งานสำหรับคนท้องก้อไม่หนักเลยokค่ะ

สู้ๆนะคะ ระมัดระวังมากขึ้น ปากหวานๆ คนท้องจะขายดี ให้ลูกค้าอุดหนุนเยอะๆนะคะ

บ้านนี้ยังทำอยู่จ้า 36weekเเล้ว. หมอนัดผ่าคลอดอีก3อาทิตย์ ยังไม่ได้ลาคลอดเลยจ้า

ขับรถระวังด้วยนะคะ เปลี่ยนเป็นขายแบบอยู่กับที่มั้ยคะ ได้นั่งพักบ้างค่ะ