38+1 weeks

แม่ๆบ้านไหนมีอาการจุกๆแสบกลางอกหรือลิ้นปี่แล้วคลื่นไส้ไหมคะ บ้านนี้เป็นติดๆกันมา4วันแล้วค่ะ ควรหาหมอไหมคะ หรือเดี๋ยวมันก็หายไปเอง

1 ตอบกลับ

เป็นกรดไหลย้อนค่ะแม่เพราะท้องเราใหญ่ขึ้นอวัยวะภายในกดทับกระเพาะอาหารทำให้แม่ท้องแก่มีอาการแสบหน้าอกคลื่นใส้ได้ เวลากินอะไรลงไปแล้วเหมือนไม่ย่อยเหมือนมีอะไรติดที่คอตลอด แม่คลอดแล้วอาการแบบนี้จะหายค่ะ แต่ถ้าแม่เป็นมากไปหาหมอนะคะรับยามาทานดีกว่าคะ

1y ago

ถ้าแม่กังวลมากไม่สบายใจแม่ไปพบแพทย์ดีกว่านะคะ