ตั้งครรภ์

แม่ๆบ้านไหนฝากท้องกับโรงพยาบาลรัฐบ้างเอยหมอซาวด์หั้ยไหมค่ะวันนี้ไปหาหมอมาหมอนัดท้อง26สัปดาห์แล้วอยากซาวด์แต่หมอไม่ยอมซาวด์ให้หมอบอกว่าไม่จำเปนต้องซาวด์ทุกครั้งเปนเหมือนกันทุกที่ไหมค่ะโรงบาลรัฐ

8 ตอบกลับ

คิดว่าถ้า รพ.รัฐ ส่วนมากจะซาวน์ตามสมุดสีชมพูนะคะ อาจจะด้วยเหตุผลว่ามีค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้ง หมออาจจะไม่อยากให้เราเสียเงินมากและถ้าไม่มีอาการผิดปกติอะไร หมอก็ไม่ซาวน์ค่ะ ต่างจากคลิกนิกที่มีค่าใช้จ่าย ไปทุกครั้งหมอเลยซาวน์ให้ทุกครั้งค่ะ