ตั้งครรภ์

แม่ๆบ้านไหนฝากท้องกับโรงพยาบาลรัฐบ้างเอยหมอซาวด์หั้ยไหมค่ะวันนี้ไปหาหมอมาหมอนัดท้อง26สัปดาห์แล้วอยากซาวด์แต่หมอไม่ยอมซาวด์ให้หมอบอกว่าไม่จำเปนต้องซาวด์ทุกครั้งเปนเหมือนกันทุกที่ไหมค่ะโรงบาลรัฐ

8 ตอบกลับ

คิดว่าถ้า รพ.รัฐ ส่วนมากจะซาวน์ตามสมุดสีชมพูนะคะ อาจจะด้วยเหตุผลว่ามีค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้ง หมออาจจะไม่อยากให้เราเสียเงินมากและถ้าไม่มีอาการผิดปกติอะไร หมอก็ไม่ซาวน์ค่ะ ต่างจากคลิกนิกที่มีค่าใช้จ่าย ไปทุกครั้งหมอเลยซาวน์ให้ทุกครั้งค่ะ

ฝาก รพ รัฐ. ค่ะ อยากซาว หมอก็ไม่ซาวให้. สมุดชมพูก็ไม่มีเหมือนที่อื่น ๆ. งงมาก. เลย. (ตอนนี้ ท้องไม่ออกเลย. กลัวท้องลมมาก ดูๆ. แล้ว เหมือนคนมีพุงปกติ. ). กินอะไรได้น้อย#เครียดมากค่ะ

แล้วแต่บางที่นะคะแม่ แต่ของเราฝากคลีนิค ซาวด์ทุกครั้งเลยคะ นัดทุกเดือน คุณแม่ไม่ลองย้ายไปฝากที่คลีนิคดูค่ะ

โรงพยาบาลรัฐส่วนมากจะซาวน์ตอน5เดือน และ8เดือนเพื่อดูน้ำคร่ำก่อนคลอดค่ะแม่ๆต้องไปซาวน์คลีนิคนอกเวลาเองนะคะ

บ้านนี้ฝาก รพ.รัฐ หมอตรวจ ซาวด์ ใหยา ทุกครั้งค่ะ

หมอซาวหัยค่ะตั้งแต่5เดือน

หมอซาวให้ตอน8วีคเลยค่ะ