สมุดสีชมพู สมุดฝากครรภ์ ซื้อได้ที่ไหน สมุดหายทำไงดีคะ

แม่ๆบ้านไหน ฝากครรภ์แล้วไม่ได้สมุดบันทึกสีชมพูมั้งค่ะ สมุดบันทึกการตั้งครรภ์ เราฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลไทนครินทร์ แต่เราจะไปคลอดที่ต่างจังหวัด ซึ่งตอนไปติดต่อคุณหมอเค้าขอดูสมุดสีชมพูค่ะ อยากทราบว่าหาซื้อที่ไหนได้มั้งค่ะ

64 ตอบกลับ

คุณแม่โทรไปที่โรงพยาบาล แล้วขอประวัติการฝากครรภ์นะคะ ที่ไทยนคริทร์ไม่มีสมุดสีชมพู แต่จะมีแฟ้มประวัติของโรงพยาบาลเองค่ะ

ตอนนั้นเราขอเล่มใหม่ พยาบาลบอกว่าต้องมาลอกจากประวัติใส่เล่มให้ใหม่ รอไปก่อนประมาณ 2-3วัน เขาก็โทรมาบอกให้ไปรับสมุดฉีดวัคซีนเล่มใหม่ได้ค่ะ

สมุดบันทึกการตั้งครรภ์ เราต้องดูแลอย่าให้ขาดหรือหายนะคะ มันต้องใช้ไปอีกหลายปีค่ะ ถ้าขอเล่มใหม่มันก็รบกวนเจ้าหน้าที่เขา

สอบถาทแม่ๆๆหน่อยค่ะพอดีหมอนัดแล้วไม่ได้ไปตามนัดยาก้อหมดกินเปนไรไมค่ะถ้าไม่กินยา ท้องได้33สัปดาแล้วค่ะ#ท้องแรกค่ะ

เคยโทรไปขอที่โรงพยาบาลให้ออกให้ใหม่ได้มั้ย พยาบาลก็ทำให้ใหม่นะคะ แต่บ่นบ้างเล็กน้อยค่ะ ของสำคัญอย่าทำหายนะคะ

ข้อมูลละเอียดมากค่ะ เอามาฝากคนที่ยังไม่เคยเห้นนะคะ http://www.oic.go.th/FILEWEB/CABINFOCENTER17/DRAWER002/GENERAL/DATA0001/00001200.PDF

ของคุนแม่ก็ไม่มีเหมือนกันคะ จะไปคลอดที่ต่างจังหวัดเหมือนกันแต่ทางโรงพยาบาลให้เอกสารการฝากครรภ์ให้คะ

เคยทำหายค่ะ ไปที่รพเดิมที่เราคลอดหรือฝากครรภ์ และไปตามประวัติวัคซีนแต่ละที่ๆเราไปฉีดค่ะ มีข้อมูลอยู่

เราถ่ายรูปเก็บไว้ค่ะ เก็บสมุดไว้ในแฟ้ม แต่ถ่ายรูปแต่ละหน้าเอาไว้เผื่อหายจริงๆ จะได้มีข้อมูลไว้ค่ะ

เคยมีคนโทมาจาก รพ ให้มารับสมุด ตกใจเลยลืมไว้ไม่รู้ตัวดีนะมีคนเก็บไว้ให้ไม่งั้นโดนด่าแน่