คลอดธรรมชาติ

แม่ๆบ้านไหนผ่านประสบการณ์คลอดธรรมชาติมาแล้ว แชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ ใกล้คลอดแล้วยังกังวลอยู่เลย ท้องแรก แอบกลัวทุกอย่างเลย🙏🏻🥲#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

เจ็บท้องแบบสุดๆเลยคะ ยิ่งระยะใกล้จะคลอดเต็มที ท้องจะแข็งทุกๆ 2 นาทีเลยแม่ ถ้าน้ำเดินเองจะดีมากคะ ถ้าน้ำไม่แตกเวลาพยาบาลมาตรวจปากมดลูกเขาจะหยิกถุงน้ำคร่ำไห้แตกด้วยคะ บอกเลยทั้งเจ็บทัังจุก แล้วท้องแรกปากมดลูกเปิดค่อนข้างช้าคะ กว่าจะเปิดครบ10เซ็นเกือบขิต แต่พอใกล้จะออกจริงๆจะมีลมเบ่งมาคะ เราจะรู้สึกอยากเบ่งมากๆ ถ้าพยาบาลทำคลอด แผลฝีเย็บจะไม่ฉีดยาชาคะ ถ้าฝากพิเศษจะเป็นหมอทำคลอด แล้วก่อนจะกรีดหมอจะฉีดยาชาไห้คะแม่ หลังจากนั้นจะไม่รู้สึกว่าเจ็บแผลคะ แต่จะรู้สึกเจ็บนิดหน่อยหลังยาชาหายคะ

ไม่เคยคลอดธรรมชาติ แต่เราก็เลือกที่จะคลอดธรรมชาติค่ะ เพราะเคยผ่าตัดตอนท้องนอกมดลูกเราว่ามันทรมาน กว่าแผลจะหายไอจามก็ลำบาก แล้วมานึกตอนตัวเองเลี้ยงลูก คงลำบากมากแน่ๆ เพราะเลี้ยงคนเดียวไม่มีคนช่วย เลยตัดสินใจคลอดเองดีกว่า

9mo ago

ได้จ้า เพราะถามหมอแล้ว ของเราที่ผ่าไม่ได้เกี่ยวกับมดลูก ไปผ่าที่ปีกมดลูก ซึ่งคนละส่วนกัน คุณหมอบอกว่าคลอดได้ค่ะ

เจ็บท้องอย่างเดียวค่ะ หมอจะกรีดอะไร จะทำอะไรไม่เจ็บ เจ็บแค่ท้อง คลอดเสร็จสบาย เดินได้ปกติเลยค่ะ

ไม่มีอาไรน่ากลัวคะ ทำใจให้สบายๆๆ มีสติเข้าไว้ ทุกอย่างจะดีเอง