สอบถามเรื่องแผลผ่าคลอด

แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดบ้างคะ นานไหมกว่าแผลจะหายดี ประมาณกี่วันถึงจะลุกนั่งลุกเดินทำไรเองได้ปกติ บ้านนี้ผ่ามา2วันแล้ว ยังลุกนั่งเองไม่ได้เลย ต้องให้คุณพ่อประคองนั่งตลอดเลย มีวิธีแนะนำให้แผลหายเร็วไหมมั้ยคะ.❤️

2 ตอบกลับ

แม่ต้องฝืนลุกเดินบ่อย ๆ ค่ะต้องเดินทำนั่นทำนี่แผลจะไม่ยึด นอนนาน ๆ เวลาลุกจะเจ็บมาก พยายามลุกหนีจากเตียงเป็นไปได้เกาะลุกเองยิ่งดีค่ะ