29สัปดาห์ มีการการปวดฟัน

แม่ๆบ้านไหนปวดฟันจนปวดหูบ้างคะ บ้านนี้พึ่งเริ่มปวดฟันมากคะนอนไม่ได้เลย

2 ตอบกลับ

อย่าให้อายุครรภ์​เกิน6เดือนนะคะ เกิน6เดือนหมอจะไม่ทำให้คะ ทางนี้ไปทำตอน4เดือน​ ปวดฟันจนอักเสบบวมทั้งหน้าจนเป็นหนอง​ หมอบอกดีนะที่แค่4เดือน​ เขาเจาะหนองใส่ท่อระบาย​ แล้วฉีดยาชาเพื่อถอนฟัน​ หลังจากถอนฟันใส่ท่ออยู่2วัน​ นัดล้างทำความสะอาด​ตรงท่อ​ พอวันที่ถอดท่อออก​ หมอบอกดูแล​ตนเอง​ให้ดีๆนะครับ ถ้าจะทำฟันค่อยทำหลังคลอด ช่วง4-6เดือน​ คือช่วงที่สามารถ​ทำฟันได้คะ​

4mo ago

กินยาแก้ปวดดูคะ​ ถ้าหายก็โชคดีคะแม่

ถ้าแม่ว่างเมื่อไหร่ สามารถไปหาหมอฟันได้นะคะ รักษาที่ต้นเหตุ ไม่ต้องทนทรมานค่า

4mo ago

แต่ถ้าปล่อยไว้อาจอักเสบ และเป็นหนักจ้องทนทรมาน และอาจไม่สามารถรักษาได้เพราะอายุครรภ์สูงด้วยค่ะ