น้ำหนักแม่

แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นน้อยบ้าง แม่บ้านนี้น้ำหนักหลังจากหาหมอห่างจากรอบที่แล้ว3อาทิตย์น้ำหนักแม่ขึ้นแค่ครึ่งกิโลเอง แต่น้ำหนักน้องปกติตอนนี้ท้องได้ 30 week

น้ำหนักแม่
61 ตอบกลับ

เราก็น้ำหนักขึ้นน้อยเหมือนกันค่ะขึ้นบ้างลดบ้าง (น้ำหนักก่อนท้อง 45 ตอนนี้ 50 เอง ) ทุกครั้งที่หมอนัดตรวจเราก็อยากจะซาวด์ท้องแต่หมอไม่ซาวด์ให้เราเลยไม่รู้ว่าที่กินไปน้ำหนักลงที่ลูกรึเปล่าจนตอนนี้ก็ใกล้กำหนดคลอดแล้วค่ะต้องมาลุ้นเอาอีกว่าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์รึเปล่า😅😅😅

ก่อนตั้งครรภ์ 57.9 ไปฝากตอนท้องได้เดือนนึง น้ำหนัก59.9 ขึ้นมา2โลจร้า จากนั้นน้ำหนักลงเดือนละโลค่ะ เป็น 58.1<57.6<57.5 แต่ตอนนี้ขึ้นมา2โลจร้า 59.5 ได้7เดือนแล้ว แต่ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์นะค่ะ อิแม่ไม่กังวลเรื่องน้ำหนักตัวเองเลยค่ะ จะโฟกัสที่น้ำหนักลูกมากกว่า

แบบนี้ไม่น้อยหรอกค่ะ เพราะ รวมตลอดการตั้งครรภ์แล้ว ควรจะขึ้นทั้งหมดราวๆ 16-18โล นี่ เหลืออีกตั้ง 10w กลัวจะเกินนะคะ เพราะช่วง 8-9 เดือน เด็กจะตัวใหญ่ขึ้นมาก แต่สำคัญที่สุดคือยึดเกณฑ์เด็กเป็นหลักพอ ถ้าลูก okแม่จะขึ้นเยอะขึ้นน้อย ไม่สำคัญเลย

บ้านนี้ อายุครรภ์ ตอนนี้ 37w ค่ะ น้ำหนักยังไม่ขึ้นเท่าก่อนท้องเลยค่ะ น้ำหนักลงไปตอนแพ้ท้อง 1-3 เดือน 6-7 กิโล แต่น้องน้ำหนัก 3.7โล แล้วค่ะ ลงลูกล้วนๆเลยค่ะ จะผ่าคลอด พฤ หน้าแล้วค่ะ

บ้านนี้จ้า ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้9เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นจากเดิมแค่3กิโลเองค่ะ ไปหาหมอล่าสุด น้ำหนักลงไปอีก แต่ซาวด์ดูตัวเล็ก น้ำหนักตามเกณฑ์ปกติดีค่ะ

ขึ้นน้อยเหมือนกันคะ​ ขึ้นลง​ บางเดือนลง1โล​ ถัดมาอีกเดือนขึ้นแค่1โล​ นี้ท้อง6เดือนละคะ​ แต่น้ำหนักน้องปกติแข็งแรงดีคะ​ ถือว่าที่กินไปลงที่ลูก

บ้านนี้น้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนกันเลยค่ะ..33weekแล้วขึ้นมาแค่3โลเองค่ะล่าสุดวันนี่ไปหาหมอมาเพิ่มมา1ขีดทั้งๆที่บำรุงทุกอย่าง...สู้ไปด้วยกันจ้าแม่จ๋า

เท่าที่ดูก็ขึ้นมา10กิโลแล้ว ไม่น้อยหรอกค่ะ บ้านนี้ก่อนท้อง70 แพ้ลดลงไป4-5โล ตอนนี้7เดือนแล้วหนัก71 ค่ะ ขึ้นมากน้อยไม่สำคัญ เอาที่ลูกแข็งแรงพอ

บ้านนี้ 36+5 น้ำหนักขึ้นมา8โล ค่ะ หมอบอกขึ้นประมานนี้ดีแล้ว หมอยังให้ได้อีก1โล ห้ามขึ้นเกิน9โล ตลอดการตั้งครรภ์ เด็กก็โตตามเกณฑ์ค่ะ

เป็นค่ะคุณแม่ น้ำหนักขึ้นแค่0.5กิโล หมอบอกว่าน้ำหนักคุณแม่ขึ้นน้อยจัง แต่พอไปซาวด์ดูลูก ลูกก็ขึ้นมา5ขีด สรุปลงลูกหมดเลย